Nộp Đơn

Nộ̣p hồ sơ từ Việt Nam



Bất cứ sinh viên nào muốn được học tập tại nước Hoa Kỳ đều phải nộp hồ sơ xin Visa sinh viên diện F-1. Để đăng ký xin phỏng vấn, sinh viên phải cần Mẫu Đơn I-20. BIR Training Center được cấp giấy phép từ SEVIS, một hệ thống quản lý qua mạng của Chính Phủ, cho phép trường có quyền cấp Mẫu Đơn I-20 cho sinh viên quốc tế. Sau khi nhận được I-20, sinh viên đóng tiền phí Sevis, và liên lạc với Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Việt Nam để hẹn phỏng vấn. Dưới đây là những bước đơn giản để nộp hồ sơ vào trường BIR Training Center


Bước 1: Điền đơn xin nhập học và lý lịch học tập

Bước 2: Gửi bưu điện, fax hay email bảng photo Hộ chiếu, Giấy xác nhận Ngân hàng mới nhất, số tiền phải đủ cho chi phí học và ăn ở.

Bước 3: Đóng tiền lệ phí giấy tờ

  • Phí làm Mẫu Đơn I-20: $250.00 USD. Bạn có thể thanh toán lệ phí cho trường BIR Training Center bằng Thẻ tín dụng, Ngân phiếu, hoặc chuyển khoản qua Ngân hàng.
  • Phí Sevis $200.00 USD Bạn có thể nhờ trường BIR Training Center đóng dùm lệ phí này, sau đó trường sẽ in hóa đơn gửi cùng với I-20 cho bạn hoặc bạn có thể tự đóng phí qua website www.fmjfee.com).

Bước 4: BIR Training Center sẽ kiểm tra đơn xin học và gửi Mẫu Đơn I-20, hóa đơn Sevis và bảng hướng dẫn các bước tiếp theo.

Bước 5: Bạn đăng ký hẹn phỏng vấn Visa với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Những giấy tờ cần thiết cho một cuộc phỏng vấn như sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực (phải còn hạn trong vòng 6 tháng trước khi vào nước Hoa Kỳ)
  • Mẫu Đơn I-20
  • Hóa đơn SEVIS I-901
  • Bảng điểm hay Bằng cấp mà bạn có
  • Bảng chi tiết chương trình học
  • Thông tin chổ ở
  • Giấy tờ chứng minh tài chính đủ trang trải cho học phí và phí ăn ở trong quá trình học tập

Bước 6: Ngay khi bạn được cấp Visa vào nước Hoa Kỳ, bạn phải thông báo với trường BIR Training Center ngày bạn sẽ đến đất nước Hoa Kỳ Và bạn nên sắp xếp trước chổ ở và phương tiện đưa đón ở sân bay. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ không quá 30 ngày trước ngày nhập học ghi trong mẫu đơn I-20.

Bước 7: Khi nhập cảnh vào đất nước Hoa Kỳ, bạn phải trình giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Mẫu Đơn I-20 đã có chữ ký của đại diện trường BIR Training Center
  • Visa còn hiệu lực có ghi số Sevis và tên trường BIR Training Center
  • Tất cả giấy tờ tài chính khác.

Bước 8: Chào mừng bạn đến Chicago Bạn sẽ làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, tham dự buổi định hướng học tập cho sinh viên và bắt đầu lớp học!

  

If you are interested in living and studying in Chicago, please click the apply button or call us at 773-866-0111

Skype with BIR's Student Relations Specialists